An toàn trong giải pháp xe nâng tự động Linde

An toàn trong giải pháp xe nâng tự động Linde

An toàn trong giải pháp xe nâng tự động Linde

Chúng tôi đã nhận được vô số câu hỏi liên quan đến các tính năng an toàn trong các giải pháp xe nâng tự động Linde (MATIC), vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cố gắng trả lời các câu hỏi này và nêu rõ lý do tại sao an toàn là một trong những lợi ích chính của giải pháp tự động hóa của Linde Material Handling.

Vậy những tính năng an toàn nào của xe nâng tự động khi làm việc chung với con người?

Trong khi các dòng xe nâng tự động của chúng tôi được thiết kế để tự vận hành, và vẫn có thể hoạt động cùng với các nhân viên làm việc trong ca làm. Do đó chúng tôi đã thiết kế xe nâng Linde điều hướng chính xác đãm bảo an toàn cho các nhân viên làm việc. Các xe nâng tự động này sẽ tự phát hiện ra người và các phương tiện khác – chúng còn được thiết kế để phát hiện các chướng ngại vật như các pallet không đặt đúng vị trí hay các mảnh vỡ.

Hệ thống điều khiển thông minh và máy quét PLD (Pedestrian Level Detection) được lắp trên xe điều khiển hệ thống phanh xe để phát hiện kịp thời bất kỳ chướng ngại vật nào. Sau đó, các xe nâng này có thể tự động tiếp tục nhiệm vụ của mình. Tính năng an toàn này được tăng cường để sử dụng cùng với người.

Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi tìm hiểu sâu hơn về sự phức tạp của hệ thống an toàn Linde trên các dòng xe nâng tự động. Ví dụ như: AGV có cần “đường ngắm ( LoS)” để phát hiện người không? Và camera 3D đóng vai trò cụ thể như thế nào?

Chú thích: Line of Sight ( LoS) – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin: là một loại truyền và nhận dữ liệu duy nhất mà không cần bất kỳ loại một trở ngại giữa chúng. FM radio, lò vi sóng và truyền hình vệ tinh là ví dụ về thông tin liên lạc line-of-sight.

Ở phần đầu tiên của câu hỏi, câu trả lời là có, AGV sẽ có hai vùng an toàn. Đầu tiên là trường “Khu vực khẩn cấp”, là khu vực được xác định bởi tốc độ di chuyển và trường “An toàn thích ứng” nhìn về phía trước và xung quanh các góc khi nó di chuyển. Nếu không có ai đi vào khu vực giảm tốc độ hoặc dừng khẩn cấp, xe sẽ tiếp tục đi. Điều thứ hai là trường an toàn thích ứng. Trường này được thiết lập trên xe để thay đổi theo tốc độ và hướng mà xe đang di chuyển.

Phần thứ hai của câu hỏi liên quan đến camera 3D được trang bị cho các phương tiện tự động của Linde. Camera này chủ yếu được sử dụng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi xếp và dỡ pallet trên càng nâng / trong hệ thống kệ hàng. Camera 3D chủ yếu phát hiện hai điều:

  • Thứ nhất, vị trí có đang trống không?
  • Thứ hai, định vị chính xác vị trí trước khi đặt kiện hàng vào đúng nơi

Cuối cùng, chúng tôi được hỏi “Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi cần sửa chữa các hư hỏng của kệ hàng, vận hành chung với xe nâng thông thường hoặc nếu một thiết đột ngột bị hết điện tại chỗ?”

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói là bắt buộc phải giữ một không gian làm việc an toàn trong tất cả các hoạt động vận chuyển hàng hóa. Nếu kỹ thuật viên có mặt tại khu vực cần làm việc, nên bảo đảm an toàn khu vực đó.

Liên quan đến câu hỏi sử dụng chung không gian với xe nâng thông thường… xe nâng tự động Linde được thiết kế để cùng vận hành với các phương tiện và những nhân viên khác.

Giải quyết phần cuối cùng của câu hỏi này, người quản lý xe nâng tự động sẽ kiểm soát thời điểm xe cần được sạc. Phần lớn các AGV đều có tính năng sạc tự động thông qua một trạm kết nối mà không cần can thiệp thủ công. Kết hợp điều này với nguồn điện Li-ion, bạn có một giải pháp sạc điện nhanh chóng, không tốn thời gian bảo trì bảo dưỡng.

Chúng tôi hy vọng rằng những câu trả lời này đã giải đáp một phần nào đó các thắc mắc trong việc đảm bảo an toàn cho các giải pháp tự động Linde.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng gọi ngay 0906 579 555 hoặc trò chuyện với chúng tôi ngay bây giờ bằng chức năng “Trò chuyện” ở cuối màn hình.

Tin cùng chuyên mục