Linde ra mắt xe nâng tự động C-Matic

Hỗ trợ vận hành kho hành nhanh chóng, linh hoạt và chủ động

Xe nâng robotic Linde C-Matic là siêu phẩm mới trong danh mục xe nâng tự động của Linde Material Handling –  Thương hiệu xe nâng hàng đầu của Đức. Các phương tiện tự động mở ra cơ hội tuyệt vời, tăng hiệu quả gấp nhiều lần cho các dịch vụ logistic nội bộ. Với Linde C-MATIC, Linde Material Handling đang mở rộng danh mục giải pháp tự động hóa phong phú với ba bộ trợ giúp hậu cần nhỏ gọn, nhanh nhẹn và có thể triển khai linh hoạt cho việc di chuyển hàng hóa trong kho hàng và sản xuất.

Trên thực tế, robot tự động nâng, di chuyển hàng và điều hướng bằng mã QR đã được sử dụng trong hơn một thập kỷ. Nhưng hiện tại, nhiều công ty mới phát hiện ra lợi ích của những phương tiện nhỏ gọn này đối với kho hàng của họ. Philipp Stephan – Giám đốc sản phẩm về Giải pháp tự động hóa cho biết: “Thương mại điện tử phát triển mạnh, tình trạng thiếu nhân viên đang diễn ra, sự di chuyển hàng hóa ngày càng tăng trong các kho hàng và sản xuất, cũng như các yêu cầu về an toàn để ngăn ngừa thương tích cá nhân và thiệt hại tài sản khiến các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp thông minh cho những thách thức này. Tại đây, ngày càng có nhiều hệ thống tự động rất hữu ích cho nhiều công ty”.

Xe nâng tự động Linde C-MATIC mới được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng Gia Lâm, nhỏ gọn và mang tính cơ động cao có thể xử lý tải trọng tối đa 600 kg, 1.000 kg và 1.500 kg thậm chí nhanh hơn và linh hoạt hơn. Các “bệ đặt hàng” có kích thước dài khoảng 1m và rộng chỉ dưới 1m, có thể vừa quay tại chỗ vừa xoay tải. Điều này có nghĩa là chúng yêu cầu ít không gian để vận hành xe hoặc chuyển hướng và phù hợp với bố trí nhà kho chật hẹp. Chuyên gia sản phẩm Stephan mô tả tình huống này: “Linde C-matic có thể được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng: Chúng vận chuyển các linh kiện ô tô đến các dây chuyền sản xuất hiện đại, chúng di chuyển vật liệu xây dựng, phụ tùng, giấy hoặc quần áo trên pallet hoặc trong các thùng lưới thép thông qua nhà kho, hoặc mang hàng hóa đến người khác, do đó, chúng thường được sử dụng chủ yếu ngành trong các kho hàng thương mại điện tử.”

Linde ra mắt xe nâng tự động C-Matic

Robot Linde C-MATIC mới được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng Gia Lâm, nhỏ gọn và mang tính cơ động cao có thể xử lý tải trọng tối đa 600, 1.000 và 1.500 kg thậm chí nhanh hơn và linh hoạt hơn

Xe nâng tự động lấy hàng qua kệ hoặc pallet

Các xe nâng Linde C-Matic tự động có thể nhận hàng theo hai cách sau:

  • Thứ nhất: thông qua kệ hàng, có thể đặt hàng hóa hoặc thùng lưới thép trên kệ, xe nâng sẽ đến dưới kệ để lấy hàng di chuyển đến điểm cần đến. Mã QR được đặt bên dưới đường đi đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển chính xác mà còn có thể được nhận dạng rõ ràng qua phần mềm điều khiển.
  • Thứ hai: robot vận chuyển lấy pallet hàng trực tiếp từ trạm trung chuyển hoặc băng chuyền.

Xử lý hàng hóa hoàn toàn tự động

Xe nâng tự vận hành Linde C-matic tự di chuyển đến một điểm trung chuyển xác định và đặt mặt trên của xe vào bên dưới bệ vận chuyển hoặc dưới pallet được đặt trong kệ chuyển hàng. Sau đó, xe nâng hàng và đưa nó đến khu vực được chỉ định với tốc độ lên đến 7,2 km/h. Điều hướng qua khu vực xung quanh cũng được thực hiện thông qua mã QR được lắp đặt trên sàn và được đọc bởi camera QR trên xe. Các robot vận chuyển nhận thông tin về điểm đến nằm cách hệ thống quản lý kho hàng một khoảng cách từ ngắn đến trung bình. Ví dụ: “Điều hướng kho hàng Linde”. Phần mềm của xe xác định tuyến đường tối ưu qua tòa nhà cho từng công việc vận chuyển riêng lẻ.

Máy quét laser đảm bảo phát hiện nhanh chóng các chướng ngại vật đang di chuyển hoặc đứng yên. Nhờ xử lý thông tin theo thời gian thực, xe nâng tự động Linde C-Matic điều chỉnh tốc độ của nó cho phù hợp với tình huống tương ứng và đứng yên cho đến khi người và phương tiện rời khỏi khu vực được giám sát. Xe sẽ tự động tránh những chướng ngại vật đứng yên. Nó cũng đưa ra các tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh. Các công tắc dừng khẩn cấp riêng biệt ở cả bốn phía cho phép nhân viên can thiệp bằng tay. Các bộ giảm xóc cơ học được trang bị xung quanh bảo vệ xe khỏi bị hư hại khi có va chạm xảy ra.

Sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau

Ứng dụng phổ biến nhất là vận chuyển giữa hai điểm được chỉ định. Linde C-Matic cũng có thể tương tác với các dòng xe nâng tự động khác như xe nâng reach truck hoặc xe nâng tay cao,… bằng cách đặt hoặc lấy hàng tại các điểm trung chuyển xác định.

Quá trình sạc bình lithium-ion được điều khiển hoàn toàn bằng phần mềm: Nếu mức sạc xuống dưới định mức hoặc nếu hiện tại không có công việc lái xe nào được thực hiện, xe nâng tự động C-Matic sẽ di chuyển đến trạm tự sạc và đợi ở đó cho lần công việc tiếp theo.

Linde Material Handling GmbH

Linde Material Handling GmbH là một công ty thuộc KION Group, là nhà sản xuất xe nâng và xe chở hàng hoạt động trên toàn cầu, đồng thời là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ cho intralogistics. Với mạng lưới bán hàng và dịch vụ trải dài hơn 100 quốc gia, công ty có mặt tại tất cả các khu vực lớn trên thế giới.

Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng Gia Lâm hiện là đại lý phân phối chính thức xe nâng Linde tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xe nâng, xe nâng Hoàng Gia Lâm sở hữu 05 chi nhánh trải dài từ Nam ra Bắc, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ Quý Khách hàng trên khắp mọi miền.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV HOÀNG GIA LÂM
(Đại lý phân phối CHÍNH THỨC xe nâng Linde tại Việt Nam)
► Tel/zalo: 0906 579 555, 076 848 9999, 0903 155 033
► Hotline: 1900 633 966

► Add 1: 465A QL13, P.Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
► Add 2: 493C QL13, P.Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
► Add 3: 83/2 QL1A, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM
► Add 4: Km 24, Quốc Lộ 5, Phan Bôi, Dị Sử, Mỹ Hào, Hưng Yên
► Add 5: 15 Sương Nguyệt Ánh, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục