The best of both worlds – Chào đón thế hệ xe nâng điện mới từ Linde

The best of both worlds - Chào đón thế hệ xe nâng điện mới từ Linde

The best of both worlds – Chào đón thế hệ xe nâng điện mới từ Linde

Lần đầu tiên trên thế giới, chiếc xe nâng điện đạt đến hiệu suất và độ bền của xe nâng IC. Chào đón thế hệ mới của xe nâng điện LINDE X20 – X35 (SERIES 1285) – Sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 thế giới: sự mạnh mẽ của xe nâng IC và sự linh hoạt, không khí thải của xe nâng điện.

Ngày càng có nhiều công ty chuyển sang sử dụng xe nâng điện để làm cho hệ thống nội bộ của họ bền vững và hướng tới vấn đề bảo vệ môi trường. Những chiếc xe nâng chạy bằng điện này không thải ra bất kỳ khí thải nào trong quá trình hoạt động và không tạo ra bất kỳ khí CO2 độc hại nào miễn là điện được tạo ra từ các nguồn tái tạo như gió, mặt trời hoặc sinh khối. Điểm thiếu sót duy nhất của những chiếc xe nâng điện này là đối với một số ứng dụng nhất định, xe nâng động cơ IC vẫn thể hiện được tính ưu việt hơn. Đó là cho đến gần đây. Björn Walter – Giám đốc sản phẩm cấp cao cho biết: “Nhiều khách hàng của chúng tôi muốn chuyển sang dùng xe nâng điện, nhưng họ không sẵn lòng bỏ qua hiệu suất vượt trội, khoảng cách gầm xe, độ mạnh mẽ, cabin lái được tách rời và các tính năng tiện dụng đến từ dòng xe động cơ đốt trong (IC).

Tuy nhiên, khi nói đến việc phát triển một chiếc xe nâng điện mạnh mẽ, những người chịu trách nhiệm cho dự án tại Linde Material Handling nhanh chóng nhận ra rằng sẽ không thể đạt được kết quả mong muốn nếu chỉ tăng công suất bình điện. “Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định thiết kế một loạt mô hình hoàn toàn mới, kết hợp những đặc điểm tích cực của xe nâng IC với những ưu điểm của xe nâng điện truyền thống. Những điều này nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, đồ uống, thép và sắt, giấy, gỗ và tái chế nơi mà các ứng dụng đòi hỏi rất cao về vấn đề khí thải, môi trường. ”Björn Walter báo cáo: “Đồng thời, vẫn phải có sẵn một chiếc xe nâng điện tiêu chuẩn cực kỳ linh hoạt – tất nhiên phải được trang bị tất cả các chức năng mới. ” Cùng với ý tưởng này, Linde hiện cung cấp hai dòng xe nâng điện có tải trọng từ 2.0 đến 3.5 tấn: dòng tiêu chuẩn Linde E20 – E35 và dòng X đặc biệt mạnh mẽ và mạnh mẽ – Linde X20 – X35.

The best of both worlds - Chào đón thế hệ xe nâng điện mới từ Linde

Xe nâng điện Linde X20 – X35 mới đại diện cho một sự thay thế xe nâng Linde IC dành cho những khách hàng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, đồ uống, thép và sắt, giấy, gỗ và tái chế.

Phương trình mới: E = V

Dòng xe nâng Linde X20 – X35 có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động mà các dòng xe nâng điện thông thường không thể đạt tới. Bao gồm đạt được tốc độ xử lý cao trong thời gian dài và hoạt động trong điều kiện có nhiều bụi và chất bẩn.

Để đạt được mức hiệu suất này, công nghệ động cơ từ trở đồng bộ (SRM +) được sử dụng trong cả hai loại mô hình. Điều này cải thiện hiệu suất của động cơ lên đến 5%, dẫn đến tăng hiệu suất tương ứng về tổng thể. Hai điểm kỹ thuật nổi bật đưa dòng Linde X20 – X35 lên cấp hiệu suất của một chiếc xe nâng IC.

  • Thứ 1: Các động cơ được trang bị thêm nam châm neodymium.
  • Thứ 2: Việc làm mát bằng nước của các mô-đun nguồn đảm bảo duy trì hiệu suất động cơ trong thời gian dài. Ví dụ trong nhiều ca làm việc liên tục.

Các bài kiểm tra so sánh dựa trên bài kiểm tra hiệu suất được chứng nhận TÜV đã đưa ra hai kết quả chính: “Một mặt, dòng Linde X20 – X35 mạnh mẽ như dòng xe IC Linde H20 – H35 về khả năng xử lý tải và mặt khác nó hoạt động tốt hơn so với tất cả các đối thủ cạnh tranh về thời gian xếp dỡ và chi phí di chuyển pallet”.

Điều quan trọng nhất đối với các công việc sử dụng xe nâng ngoài trời là thực tế xe nâng Linde X20 – X35 có thể vận hành trên mặt đất gồ ghề không bằng phẳng, giống như xe nâng IC. Điều này có được nhờ trục cơ sở dài, lốp bánh xe lớn và vòng bi đàn hồi được sử dụng làm bộ giảm xóc ở trục trước. Chúng ngăn chặn các rung động và chấn động do mặt đất không bằng phẳng truyền đến người điều khiển qua các bánh xe. Nói chung, điều này làm giảm căng thẳng về thể chất để có thể đạt được hiệu suất công việc cao, nhất quán của cả người vận hành và xe. Các bộ phận board mạch được làm kín hoặc bọc hoàn toàn trong xe và khoang động cơ đảm bảo tránh bụi. Hệ thống lithium-ion của Linde phát triển cung cấp đủ năng lượng: hệ thống này bao gồm pin hiệu suất cao chống va đập và bộ sạc có kích thước khác nhau, tất cả đều được thiết kế để đặc biệt an toàn.

The best of both worlds - Chào đón thế hệ xe nâng điện mới từ Linde

Cả hai dòng xe nâng điện và xe nâng IC của Linde đều dựa trên một và cùng một khái niệm nền tảng. Với thiết kế cabin bảo vệ thời tiết, cửa hoàn toàn bằng kính, hầu hết các tùy chọn khác của xe nâng IC cũng có sẵn cho xe nâng điện.

Vẫn có rất nhiều ưu điểm trên phiên bản tiêu chuẩn

Nếu xe nâng điện được yêu cầu sử dụng trong nhà trên các sàn công nghiệp nhẵn hoặc ở lối đi hẹp khiến việc vận chuyển hàng hóa trở nên khó khăn, thì xe nâng điện phiên bản truyền thống sẽ là lựa chọn hợp lý. Kích thước nhỏ gọn của dòng xe nâng điện Linde E20 – E35 và trục lái kết hợp do Linde phát triển cho phép các thao tác quay vòng trên bán kính quay nhỏ nhất. Ngoài ra, tích hợp nhiều lựa chọn năng lượng điện khác nhau như bình điện axit-chì, pin lithium-ion hoặc hệ thống pin nhiên liệu.

Cả hai dòng xe nâng điện và xe nâng động cơ IC hiện tại đều dựa trên cùng một khái niệm nền tảng. Điều này có nghĩa là người vận hành sở hữu tầm nhìn tuyệt vời giữa các phần khung nâng, sang hai bên, phía sau và phía trên. Cũng giống như cabin bảo vệ thời tiết với cửa hoàn toàn bằng kính, hầu hết các tùy chọn khác của xe nâng IC cũng có sẵn cho xe nâng điện. Hệ thống điều hòa không khí tùy chọn, tích hợp đầy đủ với hệ thống thông gió tám vòi phun cung cấp khả năng làm mát và sưởi ấm mạnh mẽ để đảm bảo người vận hành thoải mái và do đó năng suất cao trong mọi điều kiện môi trường xung quanh, trong khi hệ thống hỗ trợ lái xe “Linde Motion Detection” tùy chọn cung cấp sự an toàn hơn: phía sau xe nâng và ngăn không cho nó lùi lại nếu có người hoặc các phương tiện khác ở gần.

Thế hệ xe nâng 12XX cũng đặt ra các tiêu chuẩn về khả năng vận hành. Yêu cầu bảo dưỡng đối với thiết kế mạnh mẽ là thấp do khả năng bị mài mòn giảm xuống và các cụm thiết yếu hoạt động không bị mài mòn. Các quy trình dịch vụ được nối mạng và hệ thống Quản lý xe nâng mới dựa trên việc truyền dữ liệu xe không dây giúp tăng thêm tính khả dụng của xe.

The best of both worlds - Chào đón thế hệ xe nâng điện mới từ Linde

Các bộ phận có thể thay thế và lắp ráp giữa các dòng tạo ra lợi thế

Cả ba loại xe nâng này đều có cách bố trí các thành phần điều khiển gần như giống nhau, có nghĩa là người vận hành hầu như không nhận thấy khi chuyển đổi giữa các loại xe. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các tùy chọn mới sẽ có sẵn cho tất cả các kiểu máy của từng loại khả năng chịu tải tương ứng. Như Björn Walter kết luận: “Linde Material Handling là nhà sản xuất đầu tiên cung cấp cho khách hàng của mình một giải pháp nâng hạ tốt nhất trên thị trường!”

Tin cùng chuyên mục