Xu hướng tự động hóa trong ngành xe nâng

Xu hướng tự động hóa trong ngành xe nâng

Bạn lựa chọn một giải pháp đã được thiết lập từ lâu hay một giải pháp cho tương lai?

1. Lịch sử về tự động hóa trong ngành xe nâng

Các giải pháp tự động hóa đã được triển khai trong lĩnh vực nâng hạ suốt nhiều thập kỷ, và các hệ thống ASRS sớm nhất (Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động) đã ra đời từ những năm 1960.

Trong khi ban đầu các hệ thống này được thiết kế dành cho hàng hóa nặng, những tiến bộ trong công nghệ đã cho phép các hệ thống này xử lý các hàng hóa nhỏ hơn – tăng hiệu quả và tăng mật độ lưu trữ trong kho hàng. Các hệ thống ASRS của những năm 1960 có thể xem là ví dụ sớm nhất về các giải pháp kho hàng tự động.

Những năm 1950 được xem là thời kỳ mà chúng ta nhìn thấy xe nâng tự động đầu tiên với phát minh “Guide-O-Matic” của A.M Barret’s – Sử dụng 1 sợi dây dẫn gắn trên sàn nhà để định hướng di chuyển. Kể từ thời điểm này tự động hóa đơn giản hơn nhiều, vào những năm 1990 AGV đã phát triển các phương tiện dẫn đường bằng laser cho đến các robot hoàn toàn tự động trong thế kỷ 21.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ và tiến bộ về công nghệ trong các giải pháp tự động hóa kho hàng đã diễn ra ngày càng phổ biến.

2. Tự động hóa ngay bây giờ

Hệ thống tự động hóa trong ngành xe nâng ngày càng trở nên phổ biến hơn và hiện chiếm một phần trọng.

Số liệu năm 2020 cho thấy thị trường xe nâng tự động toàn cầu đạt trị giá 13,1 tỷ EURO – với tập đoàn KION là một trong những công ty dẫn đầu về thị phần của hệ thống tự động hóa.

Điều này không phải là do sự đa dạng của các giải pháp tiên tiến từ nhà KION và các công ty con. Mà từ năm 2019 – 2021, Linde Material Handling đã triển khai một số lượng rất ấn tượng các AGV vào các hoạt động hàng đầu trong ngành, và con số này tiếp tục tăng lên qua từng năm. Dưới đây là các dòng AGV của Linde đang được triển khai trên thế giới:

• P- Matic – Linde’s Powerful Robotic Tow Tractor

• T- Matic – The Untiring Pallet Handler

• L- Matic – A Powerful Pallet Lifter

• R- Matic – Automatic Precision Lifter

• K- Matic – Linde’s Automated Very Narrow Aisle Specialist (VNA)

• C- Matic  – Autonomous Mobile Robot (AMR)

Xem thêm:  Linde ra mắt xe nâng tự động C-Matic

Sự gia tăng hạng mục giải pháp tự động của Linde trong một năm thử nghiệm chắc chắn là minh chứng cho thấy tự động hóa trong ngành xe nâng ngày càng phổ biến.

3. Vậy tương lai sẽ thế nào?

Mức độ phổ biến của các giải pháp tự động hóa trong ngành xe nâng được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên, với riêng thị trường AGV được dự đoán sẽ đạt doanh số gấp 3 lần vào năm 2025. Theo ước tính, cứ 5 chiếc sẽ có 4 chiếc xe nâng tự động hóa.

• Thực hiện nhanh chóng và dễ dàng

• Không cần cơ sở hạ tầng với giải pháp từ Linde Material Handling

• Có thể mở rộng và linh hoạt

• Thiết bị và dịch vụ tiêu chuẩn

Linde Material Handling đã đạt được và đang tiếp tục tiến tới những bước tiến lớn trong việc thúc đẩy các giải pháp tự động để cung cấp cho khách hàng một giải pháp hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, an toàn và cực kỳ khả thi.

Những thay đổi này để còn được phát triển hơn nữa, thông báo từ Tập đoàn KION và QUICKTRON – là một công ty cung cấp các phương tiện xử lý kệ tự động thông minh, họ thông báo rằng sẽ phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm để nâng cao tự động hóa trên các dòng xe của KION.

Mô hình hợp tác này của Tập đoàn KION sẽ cho phép các giải pháp tiên tiến từ các công ty như Linde Material Handling và Quicktron kết hợp với nhau sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thực sự thú vị. Tạo nên tương lai của tự động hóa với Linde MH và cả Tập đoàn KION.

Hiện nay, Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng Gia Lâm là đại lý phân phối chính thức xe nâng Linde tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, không ngừng phát triển, đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, sẽ mang đến cho Quý Khách hàng những giải pháp phù hợp nhất với kho hàng của bạn.

Tin cùng chuyên mục