Mẹo giữ xe nâng không bị lật

Vì một môi trường làm việc an toàn hơn cho mọi người!

Mẹo để giữ xe nâng không bị lật

Mẹo để giữ xe nâng không bị lật

Tip #1: Chú ý và tâm tải

Mọi xe nâng đều có một tâm tải nhất định và khả năng chịu tải tối đa. Nếu bạn nâng hàng thấp hơn tải trọng nâng tối đa, sẽ giúp xe nâng an toàn hơn.

Tip #2: Hãy quan tâm đến kích thước của hàng hóa và khoảng cách với bánh xe

Hàng đặt càng gần bánh trước, xe nâng càng ít bị lật. Nó có thể chịu được tải trọng 2 tấn khi đặt gần lốp xe, nhưng nếu bạn chuyển hàng cần về phía trước, khả năng lật sẽ tăng lên.

Tip #3: Đặt hàng đúng cách trên xe nâng

Khi lái xe, hàng hóa có thể bị dịch chuyển và nếu hàng đặt không đúng cách, nguy cơ bị lật có thể xảy ra.

Tip #4: Lái xe cẩn thận

Lái chậm qua những khúc cua gấp khi đang di chuyển hàng. Ngay cả khi hàng hóa được đặt đúng cách, một cú quẹo gấp có thể làm hàng hóa bị văng khỏi tâm tải, khiến xe nâng bị lật.

Bằng cách làm theo những mẹo này, bạn sẽ đảm bảo môi trường làm việc an toàn hơn cho mọi người và giảm nguy cơ lật xe nâng. Ngoài những lời khuyên này, hãy luôn đảm bảo sử dụng các tính năng an toàn công nghệ có sẵn trên xe nâng của bạn để đảm bảo hơn.

Tìm cách nâng cấp xe nâng của bạn để có được các tính năng an toàn mới nhất? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn. Tại Linde Material Handling Viet Nam, chúng tôi cung cấp các dịch vụ về xe nâng như xe nâng mới, xe nâng đã qua sử dụng hoặc cho thuê.

Tin cùng chuyên mục