04/05/2022

Xe nâng chống cháy nổ Linde – An toàn trong khu vực nguy hiểm

Bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực hóa học, dược phẩm, thực phẩm, logistic hay tái chế thì hỗn hợp khí, hơi và bụi được tạo ra trong nhiều ngành công nghiệp đều có khả năng gây cháy nổ. Xe nâng được sử dụng trong các khu vực nguy hiểm này phải đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy nổ toàn diện. Đồng thời, chúng cũng cần phải hiệu quả và tiện dụng nhất có thể.

Bảo vệ chống cháy nổ từ Linde Material Handling hướng tới chính xác những yêu cầu này. Các phiên bản xe nâng chống cháy nổ của chúng tôi đều tuân thủ các quy định của Châu Âu (EN 1755) và tiêu chuẩn ATEX (2014/34 / EU). Linde cung cấp giải pháp xe nâng phù hợp với các quy trình liên quan. Điều này có nghĩa là hàng hóa có thể được nâng hạ, di chuyển và lưu trữ trong điều kiện chống cháy nổ an toàn.

Xe nâng chống cháy nổ Linde

Xe nâng chống cháy nổ Linde

05 Ví dụ về xe nâng chống cháy nổ của Linde

Hóa học, dược phẩm và mỹ phẩm

Ngoài các kho hàng và vận chuyển, trong các bộ phận sản xuất của ngành công nghiệp hóa chất và dược phẩm, chất lỏng và vật liệu rắn được lọc, trộn lẫn và tinh chế. Linde cung cấp các dòng xe nâng phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng bước trong quy trình này.

Ví dụ: giá đỡ thùng phuy giúp lọc chất lỏng isopropanol một cách an toàn và chính xác. Sử dụng điều khiển từ xa, người vận hành có thể điều khiển quá trình đổ chất lỏng.

Thức ăn và đồ uống

Hỗn hợp khí nổ hoặc bụi có thể được tạo ra trong sản xuất thực phẩm và đồ uống. Ví dụ, hơi rất dễ cháy có thể hình thành do bay hơi trong quá trình chưng cất và bảo quản trong thùng gỗ. Khi vận chuyển thùng, có thêm yếu tố phức tạp là tài xế bị hạn chế tầm nhìn. May mắn thay, đối với khu vực ATEX, Linde cũng cung cấp các tính năng an toàn toàn diện từ camera đến các vạch cảnh báo màu đỏ và BlueSpot ™ từ phải đến tính năng tự động giảm tốc độ khi có xe tải đến gần bằng hệ thống hỗ trợ Linde Safety Guard.

Logistics

Các chất độc hại được lưu giữ và vận chuyển trong toàn bộ quá trình sản xuất: từ khi lưu trữ nguyên liệu thô, vận chuyển để chế biến tiếp đến vận chuyển và bảo quản thành phẩm. Các quá trình hậu cần này diễn ra trong các nhà máy sản xuất, nhưng các chất ngày càng được các nhà cung cấp dịch vụ logistic lưu trữ trong các nhà kho bên ngoài. Trong lĩnh vực này, độ quay vòng cao cũng quan trọng không kém sự an toàn. Linde cung cấp nhiều dòng xe nâng phù hợp để vận chuyển hàng nhanh chóng và hiệu quả trong các khu vực ATEX 2/22.

Dầu khí

Xe nâng thường được sử dụng ngoài trời trong các cơ sở khai thác dầu khí, nhà máy lọc dầu và hóa dầu. Nhiều dòng xe nâng được sử dụng ở đây với điều kiện sàn khác nhau và khoảng cách lớn. Với thiết kế mạnh mẽ và công thái học, phiên bản ATEX của xe nâng Linde H50 và H60 được thiết kế cho những mục đích sử dụng này và đảm bảo sự thoải mái khi lái xe không mệt mỏi. Trong lĩnh vực nội thất, xe nâng điện có tải trọng lớn là sự lựa chọn tốt nhất.

Tái chế và quân sự

Các chất độc hại được loại bỏ, trống rỗng và các thùng chứa được vận chuyển trong quá trình xử lý và tái chế. Xe nâng điện Linde E25 – E35 đảm bảo xử lý an toàn và tiện lợi cho các ứng dụng này. Các phụ kiện được chứng chỉ ATEX như kẹp thùng giúp xử lý quá trình thải bỏ. Việc sử dụng xe nâng trong quân sự thường liên quan đến việc vận chuyển vật liệu nổ hoặc xử lý đạn dược. Xe nâng chống cháy nổ của Linde cung cấp nền tảng an toàn cho khu vực này.

Bảo vệ an toàn trước mọi nguy cơ tiềm ẩn

Mức độ nguy cơ cháy nổ trong khu vực sản xuất hoặc nhà kho phụ thuộc vào hai yếu tố:

  • Thứ nhất, cần xem xét lượng vật chất nguy hiểm kết hợp với oxy tạo thành hợp chất dễ cháy.
  • Thứ hai, cần có nguồn đánh lửa, trong một số trường hợp nhất định có thể gây nổ do tia lửa hoặc bề mặt nóng. Do các thành phần điện và cơ khí của chúng, xe nâng có thể trở thành nguồn đánh lửa, đó là lý do tại sao các thiết bị đặc biệt là yêu cầu bắt buộc trong môi trường có nguy cơ cháy nổ.

Linde cung cấp các loại xe nâng chống cháy nổ được chứng nhận cho mọi môi trường, trong đó môi trường dễ xảy ra cháy nổ (Vùng 1 / Vùng 21) hoặc tạm thời (Vùng 2/22). Các yêu cầu cụ thể được quy định trong chỉ thị ATEX (bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Pháp “Atmosphères Explosibles”) tùy thuộc vào loại vùng, nhóm nổ của khí và bụi và theo cấp nhiệt độ. Là một đối tác chống cháy nổ có kinh nghiệm, Linde thực hiện tất cả các chứng nhận cần thiết và tiến hành kiểm tra chất lượng rộng rãi trên các dòng xe nâng. Cùng với các cụm lắp ráp riêng lẻ, Linde cũng chứng nhận toàn bộ xe nâng dùng cho khu vực 1 và khu vực 21.

Sử dụng bảo vệ chống cháy nổ từ một nguồn duy nhất

Linde tin rằng người dùng nên nhận được tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ một nguồn duy nhất. Điều này đặc biệt áp dụng cho lĩnh vực bảo vệ chống cháy nổ cần nhiều kiến thức. Linde cung cấp các gói chống cháy nổ hoàn chỉnh đáp ứng tất cả các yêu cầu luật định. Ngay cả sau khi giao hàng, Linde đã có trong tay một mạng lưới dịch vụ rộng khắp. Các kỹ thuật viên dịch vụ được đào tạo theo quy định chống cháy nổ quốc tế đảm bảo xe tải luôn sẵn sàng hoạt động. Cùng với việc cung cấp phụ tùng thay thế, các đối tác dịch vụ trên toàn thế giới cũng cung cấp phụ tùng thay thế cho xe tải nổ từ nguồn cung cấp luôn sẵn sàng 24/7.

Xe nâng chống cháy nổ Linde

Sử dụng bảo vệ chống cháy nổ từ một nguồn duy nhất

Bảo vệ chống cháy nổ

Các xe nâng chống cháy nổ của Linde kết hợp các ưu điểm đã được thử nghiệm của các xe nâng sản xuất hàng loạt được bổ sung bằng các biện pháp chống cháy nổ phù hợp. Các thành phần điện như động cơ, điều khiển, cảm biến, công tắc hoặc màn hình được bảo vệ bằng các biện pháp bảo vệ đánh lửa khác nhau.

Các cơ khí cũng được bảo vệ đầy đủ. Sự hình thành tia lửa luôn được tránh trên các ngạnh, phanh và hệ thống thủy lực. Các bộ phận bằng nhựa, chẳng hạn như thảm để chân và lốp xe, được bảo vệ khỏi các điện tích tĩnh điện. Ngoài ra, việc giám sát nhiệt độ đảm bảo rằng nhiệt độ vẫn ở dưới mức giới hạn tối đa ngay cả khi xe tải đã được tải đầy đủ.

Công nghệ tiên tiến với khả năng chống cháy nổ

Sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ phận phát triển xe nâng Linde và phòng chống cháy nổ, các hệ thống hỗ trợ sáng tạo, các tính năng an toàn và thiết bị đặc biệt được cung cấp trong thời gian ngắn nhất có thể ngay cả khi sử dụng trong các khu vực ATEX. Người dùng có thể chọn từ nhiều tính năng và hệ thống khác nhau. Điều này có nghĩa là các nhà điều hành đội xe nâng có thể cung cấp cho người lái xe của họ mức độ thoải mái khi vận hành và an toàn tương tự đối với xe nâng tiêu chuẩn và xe nâng chống cháy nổ. Mức độ đồng nhất của thiết bị này giúp tránh tai nạn một cách toàn diện.

Các điểm nguy hiểm tại một trong những khu vực chống cháy nổ của chúng tôi đã được loại bỏ một cách hiệu quả với phiên bản chống cháy nổ mới của Linde Safety Guard. Người đi bộ được cảnh báo kịp thời bằng cách nhấp nháy đèn tại các điểm nguy hiểm trong giao thông xe nâng. Tốc độ của xe nâng được giảm hoàn toàn tự động và chính xác. Khi người đi bộ ra khỏi vùng nguy hiểm, xe tải lại tự động tăng tốc độ. Tất cả chúng tôi đều rất hài lòng với Linde Safety Guard.

Ralf Froitzheim, Asset Management, BASF Personal Care and Nutrition GmbH, Duesseldorf, Germany

Ví dụ về các giải pháp an toàn trong khu vực ATEX

Blue Spotlight

Điểm màu xanh lam chiếu xuống sàn cảnh báo người đi bộ và những người lái xe nâng khác khi xe tải đang đến gần. Tìm hiểu thêm về BlueSpot tại đây.

Đường cảnh báo màu đỏ cho khu vực ATEX 2/22

Các vạch cảnh báo màu đỏ cho người đi bộ – một tín hiệu hình ảnh rõ ràng để giữ khoảng cách vừa đủ với xe nâng.

Quản lý đội xe nâng

Linde Connect – Quản lý hàng loạt xe nâng với phần mềm Linde cho phép phân tích sử dụng và kiểm soát truy cập chủ động.

Xe nâng chống cháy nổ Linde

Linde Connect – Quản lý hàng loạt xe nâng với phần mềm Linde

An toàn qua khu vực ATEX

Ngay cả xe nâng và đội xe tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao thì va chạm cũng có thể xảy ra do tầm nhìn bị hạn chế, mất tập trung hoặc các yếu tố khác. Điều này có thể gây ra những hậu quả đáng kể trong vùng ATEX nói riêng. Hệ thống Linde Safety Guard giúp tránh được những rủi ro này trong vận hành kho hàng. Hệ thống hỗ trợ phát hiện các mối nguy hiểm và tự động điều chỉnh tốc độ của các xe nâng được lắp đặt Linde Safety Guard. Tốc độ giảm cũng có thể được quy định cho một vùng ATEX cụ thể hoặc toàn bộ vùng 2/22. Linde Safety Guard cũng làm hạn chế ra vào đối với các vùng ATEX. Tài xế điều khiển xe nâng không ATEX nhận biết được khu vực ATEX bằng chức năng giảm tốc độ và tín hiệu hình ảnh.

Xe nâng chống cháy nổ Linde

Hệ thống Linde Safety Guard

Điều khiển thùng phuy đơn giản và chính xác

Điều khiển thùng phuy là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho xe nâng pallet chống cháy nổ. Linde cung cấp cả giải pháp thủ công và điều khiển từ xa để xử lý thùng phuy an toàn. Cả hai phiên bản đều thích hợp cho các khu vực nguy hiểm 1 và 21.

Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng Gia Lâm

Đại lý phân phối chính thức xe nâng Linde tại Việt Nam

Sản phẩm

Xe nâng chống cháy nổ Linde được phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng Gia Lâm (HGL). HGL cung cấp các thiết bị an toàn và tiện dụng toàn diện. Chúng tuân thủ chỉ thị ATEX và không thua kém gì các dòng xe khác khi nói đến khả năng xử lý công suất hoặc hiệu quả chi phí.

Dịch vụ

Bạn có thể tin tưởng vào mạng lưới dịch vụ mạnh mẽ của chúng tôi khi sử dụng xe nâng trong môi trường dễ cháy nổ. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng Gia Lâm luôn được đào tạo cực kỳ bài bản theo quy định.

Cải tiến

Chúng tôi luôn đảm bảo rằng các hệ thống hỗ trợ và cải tiến công nghệ hàng đầu của chúng tôi cũng luôn sẵn sàng với khả năng chống cháy nổ. Điều này có nghĩa là có sự gia tăng thêm về độ an toàn và thoải mái trong quá trình xếp dỡ hàng hóa hàng ngày.