Bình điện Lithium-ION từ Linde – Năng lượng của hôm nay và tương lai

Bình điện Lithium-ION từ Linde - Năng lượng của hôm nay và tương lai

Bình điện Lithium-ION từ Linde – Năng lượng của hôm nay và tương lai

1. Thời gian vận hành tối đa và tính linh hoạt cao

Áp lực chi phí ngày càng tăng, thời gian là vàng bạc: Sự năng động của ngành logistic đặt ra các yêu cầu đối với trang thiết bị trong kho và xe nâng hàng. Trên hết, chúng phải luôn sẵn sàng và linh hoạt trong việc sử dụng. Đồng thời, phải đảm bảo an toàn với chi phí hợp lý nhất. Điều này có nghĩa là các hệ thống năng lượng cũng được đưa vào thử nghiệm.

Hiện tại, không chỉ trong thế giới ô tô mới có dấu hiệu thay đổi đối với xe điện. Ngành công nghiệp thiết bị nâng hạ từ lâu đã đi tiên phong trong lĩnh vực này. Hiện nay, nhu cầu về xe nâng điện ngày càng tăng. Thách thức đặt ra: phải đảm bảo lượng phương tiện sẵn có cao giống như đối với xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong ( xe nâng chạy bằng dầu, gas, năng lượng LPG). Đây là lúc công nghệ Lithium-ION (Li-ION) phát huy tác dụng. Nó đã chứng minh giá trị trong hoạt động sử dụng hàng ngày. Ví dụ như trong điện thoại smartphone ngày nay – và mang lại một loạt lợi thế so với bình điện axit-chì trên xe nâng hàng:

 • Thời gian sạc ngắn
  Bình điện có thể được sạc lại ngay cả trong thời gian nghỉ ngắn, nghĩa là không cần phải thay bình tốn kém và mất thời gian nữa.
 • Hiệu quả năng lượng cao hơn
  Năng lượng nhiều hơn tới 30% nhờ mật độ năng lượng cao hơn và hiệu quả hệ thống tổng thể cao.
 • Hệ thống mạnh mẽ
  Không làm giảm hiệu suất ngay cả khi bình yếu.
 • Giải pháp thân thiện với người dùng
  Không gây rò rỉ khí và axit nguy hiểm. Dễ làm sạch, không cần châm nước cất.
Bình điện Lithium-ION từ Linde - Năng lượng của hôm nay và tương lai

Bình điện Lithium-ION từ Linde – Năng lượng của hôm nay và tương lai

2. Giải pháp lý tưởng cho mọi ứng dụng

Việc sử dụng xe nâng điện Lithium phù hợp với mọi ứng dụng công việc. Tuy nhiên, ưu điểm của chúng đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng chuyên sâu như vận hành nhiều ca và kho lạnh.

Do loại bỏ khí thải và các tạp chất có thể có trong bình axit-chì, công nghệ này cũng đặc biệt phù hợp để sử dụng ở những khu vực yêu cầu cao, ví dụ như ngành dược phẩm hoặc thực phẩm.
Đối với các công ty đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho đội xe nâng sử dụng động cơ đốt trong (như xe nâng dầu diesel, gas), bình Li-ION là một lựa chọn thân thiện với môi trường.

3. Ưu điểm từ giải pháp bình điện Lithium-ION của Linde

Xe nâng điện bình Lithium giúp kho hàng cải thiện hoạt động và xử lý. Chúng làm tăng tính khả dụng của xe và giúp hoạt động kinh tế, an toàn hơn và bền vững hơn. Nhiều người dùng đánh giá cao những lợi ích thiết thực của bình Li-ION trong hoạt động hàng ngày.

Bình điện Lithium-ION từ Linde - Năng lượng của hôm nay và tương lai

Ưu điểm bình điện Lithium-ION từ Linde

4. Hiệu quả chi phí

Bình Lithium-ION làm tăng hiệu quả của đội xe nâng đang vận hành. Điều này là kết quả của những lợi thế về công nghệ của hệ thống năng lượng này, mang lại nhiều lợi ích về thời gian và chi phí trong hoạt động logistic ngày nay.

4.1 Hiệu quả hệ thống cao

Giải pháp Lithium-ION từ Linde có mức độ hiệu quả hệ thống đặc biệt cao. Sự kết hợp giữa bình Linde Lithium-ION và bộ sạc Linde giúp tăng hiệu suất năng lượng lên 30% so với bình axit-chì. Điều này dẫn đến doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

4.2 Quản lý bình điện thông minh

Ngoài ra, điều khiển xe nâng và quản lý bình điện được liên kết hoàn hảo với nhau. Ví dụ như sử dụng bộ kết nối CAN Bus – cho phép các hệ thống giao tiếp với nhau. Do đó, hệ thống bình có thể cân bằng mức tải tối đa đồng thời cung cấp đủ năng lượng. Điều này giúp bảo vệ bình và kéo dài tuổi thọ hoạt động của nó.

4.3 Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng

Việc sử dụng bình axit-chì thông thường sẽ đi kèm với một loạt chi phí bảo trì bảo dưỡng, các chi phí này sẽ được loại bỏ hoàn toàn với bình Lithium-ION. Chúng bao gồm chi phí thay hộc bình bị yếu, chi phí nhân sự để châm nước cất và thay bình trong nhiều ca làm việc.

4.4 Phòng sạc tinh gọn

Ngoài ra, phòng sạc phức tạp chứa bình điện riêng biệt và thiết bị hút khí đã là dĩ vãng. Thay vào đó, bộ sạc cho bình Li-ION có thể được thiết lập theo yêu cầu tại các điểm tham chiếu hợp lý, chẳng hạn như gần khu vực nghỉ để sạc nhanh hoặc trong khu vực hàng hóa để tiết kiệm thời gian lái xe.

Bình điện Lithium-ION từ Linde - Năng lượng của hôm nay và tương lai

Bình điện Lithium-ION từ Linde – Hiệu quả chi phí

5. Ứng dụng

Để đảm bảo hoạt động logistic diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, thiết bị kho hàng và xe nâng phải luôn ở trạng thái sẵn sàng cao nhất có thể. Đây là một trong những thế mạnh chính của bình điện Li-ION. Không giống như bình axit-chì, công nghệ này cho hiệu quả cao và linh hoạt về chu kỳ và tần suất sạc.

5.1 Sạc nhanh

Bình điện Linde có thể đạt được chu kỳ sạc đầy trong vòng một giờ. Tùy thuộc vào cường độ hoạt động, tất cả những gì cần thiết là sạc nhanh trong giờ nghỉ trưa để phương tiện sẵn sàng hoạt động thêm vài giờ nữa.

5.2 Chu kỳ sạc ngắt quãng

Với bình điện thông thường, bạn chỉ nên sạc đầy để bảo vệ bình. Điều này hoàn toàn khác với bình Lithium-ION: Ngay cả việc sạc tạm thời cực ngắn chỉ trong vài phút không những được cho phép mà còn thực sự tốt. Trạng thái sạc lý tưởng của chúng là trong khoảng 20 – 80% tổng dung lượng. Tính linh hoạt của quy trình sạc làm tăng đáng kể khả năng sẵn sàng sử dụng xe.

5.3 Tùy chỉnh bình điện chống pin hạ quá thấp

Công nghệ bus CAN của Linde cho phép tùy chỉnh các cài đặt để bảo vệ chống bình điện bị tuột pin quá thấp. Khi đạt đến mức tối thiểu, xe sẽ giảm hiệu suất của các chức năng truyền động và nâng. Giá trị này có thể được đặt theo nhu cầu cá nhân của khách hàng để đạt hiệu quả tốt nhất giữa tính khả dụng của xe nâng mà vẫn bảo vệ bình điện.

5.4 Công suất khác nhau cho các ứng dụng khác nhau

Linde cung cấp hai công suất khác nhau cho từng loại bình điện. Điều này giúp các công ty xác định bình điện phù hợp để sử dụng trong hoạt động ba ca mà không cần sạc trong khi vận hành theo ca.

Bình điện Lithium-ION từ Linde - Năng lượng của hôm nay và tương lai

Bình điện Lithium-ION từ Linde phù hợp với mọi ứng dụng công việc

6. An toàn

Công nghệ Lithium-ION của Linde cũng mang lại mức độ an toàn cao nhất cho tài về và xe nâng. Các kỹ sư của Linde đã phát triển một khái niệm an toàn toàn diện cho toàn bộ hệ thống bình và xe. Trong giai đoạn phát triển, bình trải qua một chương trình thử nghiệm va chạm đặc biệt.

6.1 Không khí thải độc hại

Trong khi hydro do bình axit-chì tạo ra có thể biến thành khí oxy-hydro nguy hiểm thì bình Lithium-ION loại bỏ nguy cơ này. Ngoài ra, vì không cần thay bình điện nên tài xế không còn phải đối mặt với bất kỳ nguy cơ chấn thương nào. Vì bình Lithium-ION hầu như không cần bảo trì nên người vận hành không thể tiếp xúc với các axit nguy hiểm.

6.2 Thử nghiệm va chạm

Trong các vụ tai nạn liên quan đến xe nâng, lực rất lớn được tác dụng do trọng lượng. Để đảm bảo rằng bình Lithium-ION trong xe được bảo vệ ngay cả trong những tình huống khắc nghiệt, chúng đã được Linde thử nghiệm va chạm với tải trọng tối đa.
Trong video: Nhờ lớp vỏ thép dày 25 mm, bình ngăn chặn sự va chạm của càng nâng ngay cả ở tốc độ cao. Thiết kế cơ học của bình cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Linde.

6.3 An toàn toàn diện

Hệ thống an toàn đa cấp có sẵn với bình Linde Lithium-ION. Ngoài ra, quản lý bình đảm bảo sử dụng bình tối ưu bằng cách liên tục theo dõi và điều phối các chức năng của xe, quy trình sạc và hệ thống bình. Điều này ngăn ngừa hư hỏng do quá áp, quá nhiệt, sạc quá mức hoặc xả tải sâu.

Hơn nữa, không chỉ xe và bình điện tuân thủ quy chuẩn CE, mà toàn bộ hệ thống – bao gồm phương tiện, bình điện và bộ sạc – đều mang dấu chứng nhận CE về độ an toàn đã được thử nghiệm.

*Theo quy định, điều này không được đảm bảo khi mua bình dưới dạng từng bộ phận riêng lẻ.

CE (European Conformity) là Chứng nhận CE được xem như hộ chiếu kỹ thuật thương mại, giấy thông hành của sản phẩm trên thị trường EU và Hiệp hội Thương mại Tự do EFTA cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

Bình điện Lithium-ION từ Linde - Năng lượng của hôm nay và tương lai

Bình điện Lithium-ION từ Linde – Năng lượng của hôm nay và tương lai

7. Bền vững

Những hệ thống năng lượng hiện đại này không chỉ có hiệu suất cao mà còn bảo vệ con người và môi trường. Bình Lithium-ION của Linde đáp ứng mọi yêu cầu về tính bền vững. Ví dụ, hoạt động của họ hoàn toàn không có khí thải.
Ngoài ra, hoạt động của xe nâng và thiết bị kho hàng với công nghệ này sẽ tiết kiệm năng lượng đáng kể, có nghĩa là vẫn đạt được KPI công việc bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn.

7.1 Vòng đời bình điện dài

Việc sản xuất bình điện Lithium-ION cũng tạo ra ít chất gây ô nhiễm hơn so với việc sản xuất bình axit-chì thông thường. Một ưu điểm khác của công nghệ này là vòng đời của bình dài hơn, điều này cũng giúp bảo tồn tài nguyên môi trường.

7.2 Quy trình tái chế toàn diện

Tại Linde, tính bền vững bắt đầu từ việc sản xuất bình và tiếp tục sau khi kết thúc vòng đời của chúng. Mặc dù có thời gian sử dụng lâu dài, nhưng ngay cả bình Lithium-ION cũng đạt đến mức hết hiệu suất vào một thời điểm nào đó. Khi điều này xảy ra, bình có thể được thu mua lại bởi các đối tác của Linde. Từ đó, chúng được gửi đến một công ty tái chế được chứng nhận, nơi mà Linde đã thiết lập một quy trình tái chế toàn diện cho bình Li-ION của mình.

Tại đây, trước tiên, bình được tháo rời và sắp xếp các bộ phận của chúng. Các thành phần điện tử và dây cáp được tái chế thường xuyên. Mặt khác, các tế bào bình được nấu chảy và xử lý luyện kim và các nguyên tố có giá trị như lithium, coban và niken được tái sử dụng. Với quy trình tích hợp này, Linde là một trong những công ty tiên phong tái chế pin Li-ION trong logictics.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV HOÀNG GIA LÂM
Đại lý phân phối CHÍNH THỨC xe nâng Linde tại Việt Nam.

► Tel/zalo: 0906 579 555, 076 848 9999, 0903 155 033
► Hotline: 1900 633 966

Tin cùng chuyên mục