Cảm biến bảo vệ kệ hàng Linde

Cảm biến bảo vệ kệ hàng Linde

Tránh xe nâng va chạm kệ hàng với cảm biến bảo vệ kệ hàng Linde

Cảm biến bảo vệ kệ hàng Linde

Cảm biến bảo vệ kệ hàng ngăn ngừa xe nâng va chạm làm hỏng kệ hàng. Các nhà quản lý sẽ được hưởng lợi từ việc tiết kiệm chi phí và tăng năng suất, trong khi người vận hành xe nâng có thể dành toàn bộ sự chú ý của họ cho việc xử lý tải.

Các thiệt hại do va chạm đối với hệ thống kệ hàng có thể là một khoản chi phí đáng kể đối với các nhà quản lý kho hàng vì nó kéo theo chi phí cả về thời gian và tiền bạc. Khung bị hư hỏng chủ yếu là do những người điều khiển xe nâng reach truck đang xếp hàng trước kệ với sự chú ý của họ hướng lên trên khi đưa hàng vào kệ. Alexander Schmidt – Giám đốc Sản phẩm Cấp cao của Reach Trucks tại Linde Material Handling cho biết: “Những gì đang xảy ra trên mặt đất có thể dễ dàng bị bỏ qua, và nói thêm rằng các nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng thiệt hại chủ yếu do chân trụ gây ra trong khi tải trọng, càng nâng hoặc khung xe rất ít va chạm.

Schmidt nói: “Ngay cả những bất cẩn nhỏ cũng có thể dẫn đến sự gián đoạn nghiêm trọng trong hoạt động của kho hàng.” Nếu khung cuối của kệ hàng bị vết lõm 6mm trên chiều dài 1m, thì có thể mất tới 1/3 khả năng chịu tải của nó. Điều này dẫn đến một số vị trí kệ hàng không sử dụng được nữa sẽ làm giảm sức chứa của kho nghĩa là giảm 31% khối lượng hàng có thể lưu trữ tại kệ này. Việc sửa chữa hư hỏng và thay thế các khung của kệ hàng tốn nhiều thời gian vì tất cả các khu vực ở hai bên của khung kệ bị hư hỏng phải được làm trống và hàng hóa tạm thời được lưu trữ ở nơi khác. Điều này làm mất thời gian làm việc và không gian lưu trữ bổ sung, làm gián đoạn hoạt động và do đó làm giảm năng suất trong nhà kho.

Cảm biến bảo vệ kệ hàng Linde

Giảm 31% khả năng lưu trữ của kệ hàng

Linde đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng ” Cảm biến bảo vệ kệ hàng – Linde Rack Protection Sensor (RPS). Hai cảm biến ánh sáng đặc biệt, được lắp đặt trên đầu của chân trụ trong một vỏ để được bảo vệ, phát hiện các đối tượng ở phía trước chúng. Khi phát hiện chướng ngại vật, hệ thống phanh sẽ được tư động kích hoạt, do đó tránh được va chạm. Các cảm biến chỉ hoạt động ở tốc độ dưới 5 km/ h – đó là tốc độ thông thường khi di chuyển trước các kệ hàng. Khi người vận hành tăng tốc vượt quá giới hạn đã đặt này, chẳng hạn như để đi khoảng cách xa hơn, hệ thống này sẽ bị ngắt. Schmidt giải thích rằng: “Công nghệ được sử dụng hoàn toàn phù hợp với các điều kiện kho hàng điển hình vì nó có thể hoạt động dưới ánh sáng nhân tạo cũng như ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Cảm biến bảo vệ kệ hàng đã được chứng minh là đặc biệt có lợi cho các công ty hay luân chuyển nhân viên. “Nhân viên mới thường thiếu kinh nghiệm và có thể đánh giá sai kích thước của xe nâng reach truck”. Ở đây, cảm biến sẽ như thiên lý nhãn, bảo vệ kệ hàng khi xe ra vào nâng hạ tải nặng một cách nhanh chóng nhưng an toàn.

Hệ thống bảo vệ kệ hàng (RPS) có sẵn dưới dạng phụ kiện tùy chọn trên các mẫu xe hiệu suất cao của dòng xe nâng reach truck Linde R14 – R25 (1,4 – 2,5 tấn) và cũng sẽ sớm được cung cấp như một giải pháp trang bị thêm cho các xe nâng này.

Tin cùng chuyên mục