Đèn Spotlight và đèn chiếu vạch cải thiện an toàn xe nâng như thế nào?

Đèn Spotlight và đèn chiếu vạch cải thiện an toàn xe nâng như thế nào?

Đèn Spotlight và đèn chiếu vạch cải thiện an toàn xe nâng như thế nào?

Hơn 95.000 vụ tai nạn xe nâng xảy ra mỗi năm. Theo thống kê, điều này nghĩa là có khoảng 1/10 xe nâng sẽ có thể xảy ra sự cố. Các chuyên gia ước tính 70% các vụ tai nạn xe nâng có thể được ngăn chặn và đèn an toàn cho xe nâng là một cách đơn giản để làm cho nơi làm việc của bạn trở nên an toàn hơn cho cả tài xế và người đi bộ.

Đèn Spotlight màu xanh (Blue spotlights) gắn ở phía trước hoặc phía sau của xe nâng cảnh báo cho người đi bộ khi có xe nâng ở gần và tốc độc của nó đang đến gần. Các đèn chiếu sáng ánh sáng màu xanh sáng khoảng 8 feet ở phía trước hoặc phía sau xe nâng, tùy thuộc vào nơi đèn được gắn.

Đèn chiếu vạch màu đỏ (Red zone forklift lights) chiếu sáng các khu vực ở mỗi bên của người đi bộ xe nâng nên tránh. Bằng cách nhắc nhở nhân viên giữ khoảng cách, bạn có thể hạ thấp tỷ lệ người nào đó bị trúng đòn sau khi xe nâng quay đầu.

Đèn an toàn xe nâng

Đèn Spotlight và đèn chiếu vạch màu đỏ không được OSHA yêu cầu, nhưng chúng cung cấp một sự tăng cường an toàn lớn chỉ với một khoản đầu tư rất nhỏ. 36% cái chết liên quan đến xe nâng, liên quan đến người đi bộ .

Công nhân có thể không thấy các dấu hiệu cảnh báo và bỏ qua băng cảnh báo. Nhưng một ánh sáng xanh, di chuyển ánh sáng sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của họ. Đèn chiếu sáng xe nâng có thêm lợi ích cho thấy tốc độ của xe nâng đang đến gần và từ hướng nào.

Đèn chiếu sáng an toàn cho người đi bộ bằng đèn LED giúp ngăn ngừa tai nạn với các xe nâng khác. Trong các nhà kho có giao lộ điểm mù và lối đi hẹp, đèn chiếu màu xanh có thể giúp ngăn va chạm giữa các xe nâng.

Đèn nhấp nháy và báo động dự phòng không phải lúc nào cũng đủ

Đèn nhấp nháy liên tục có thể trở nên vô hình đối với người lao động theo thời gian và báo động dự phòng không phải lúc nào cũng nghe thấy tiếng ồn của hoạt động kho khác hoặc bởi công nhân đeo tai bảo vệ. Ngoài ra, một thực tế đáng buồn là các tài xế vận hành xe nâng đôi khi vô hiệu hóa báo động vì họ thấy chúng khó chịu.

Cách lắp đặt đèn an toàn cho xe nâng

Đèn Spotlight và đèn chiếu vạch màu đỏ dành cho người đi bộ thường được gắn trên bộ phận bảo vệ trên cao. Điều này ngăn chúng khỏi bị nghiền nát hoặc đánh bật trong quá trình hoạt động. Kỹ thuật viên HGL có thể nối dây đèn pha của bạn để nó chỉ hoạt động khi xe nâng đang chuyển động.

Ánh sáng kho của bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn OSHA không?

Ánh sáng không đủ là một vấn đề khác cho các hoạt động nâng hạ. OSHA yêu cầu đèn xe nâng phụ trợ khi ánh sáng chung nhỏ hơn 2 Lm/ ft2 (OSHA 1910.178 (h) (2) ). Điều này áp dụng cho cả hoạt động trong nhà và hoạt động ngoài trời nơi xe nâng có thể hoạt động trong giờ không phải ban ngày.

Liên hệ với HGL trực tuyến hoặc qua điện thoại để được chuyên gia tư vấn về cách làm cho nơi làm việc của bạn trở nên an toàn hơn. Chúng tôi có thể thiết kế một giải pháp tùy chỉnh cho nhu cầu và ngân sách của bạn.

Tin cùng chuyên mục