Hướng dẫn chọn đúng loại khung nâng xe nâng

Hướng dẫn chọn đúng loại khung nâng xe nâng

Hướng dẫn chọn đúng loại khung nâng xe nâng

Chọn đúng khung nâng là việc quan trọng khi mua xe nâng mới hay xe nâng đã qua sử dụng. Khung nâng có các loại phổ biến: khung nâng 2 tầng (V), khung nâng 2 tần với chiều cao tĩnh (FV), khung nâng 3 tầng (FSV), khung nâng 4 tầng (QFV).

Khung nâng là gì?

Khung nâng là cụm thẳng đứng được lắp ở phía trước xe nâng làm công việc nâng, hạ. Đi kèm với khung nâng là giá đỡ. Kèm theo giá đỡ là càng nâng.

Hướng dẫn đọc thông số khung nâng

Khi chọn khung nâng cho xe nâng, cần xem xét một vài yếu tố ngoài loại khung nâng như: chiều cao nâng hạ thấp nhất, chiều cao nâng cao nhất và chiều cao tự do. Trước khi chúng tôi đi sâu vào bốn loại khung xe nâng, hãy xem lại các điều sau:

Chiều cao nâng: (còn được gọi là chiều cao nâng tối đa) cho bạn biết các càng sẽ mang pallet lên cao bao nhiêu với khung nâng được nâng lên hoàn toàn. Khi chọn khung nâng, cộng thêm ít nhất 15cm vào chiều cao của kệ trên cùng cao nhất trong kho hàng của bạn. Điều này sẽ cho phép người lái xe của bạn điều chỉnh hàng hóa một cách an toàn khi khung nâng được nâng lên cao nhất.

Chiều cao tĩnh: là chiều cao để nâng càng lên trước khi cột nâng bắt đầu nâng lên. Chiều cao tĩnh rất quan trọng nếu xe nâng của bạn sẽ được nâng và điều động trong các khu vực bị hạn chế về không gian, chẳng hạn như làm việc trong container hoặc trên thùng xe tải.

  • Một khung nâng không có tự do sẽ kéo dài lên trên ngay khi càng bắt đầu nâng lên.
  • Một khung nâng tự do đầy đủ cho phép các càng nâng lên đỉnh của phần bên trong khung nâng trước khi khung kéo dài lên trên.

Chiều cao hạ thấp hoặc chiều cao thu gọn: Đây là khoảng cách từ sàn đến đỉnh khung nâng khi khung nâng được hạ xuống hoàn toàn. Nhiều người nghĩ quan trọng nhất của khung nâng là chiều cao nâng tối đa. Tuy nhiên, chiều cao hạ thấp nhất cũng quan trọng không kém. Nếu xe nâng của bạn cần di chuyển qua các cửa kho hoặc cửa container, chiều cao hạ thấp rất quan trọng.

Có bao nhiêu loại khung nâng xe nâng?

Có bao nhiêu loại khung nâng: hiểu các loại khung nâng và công dụng của chúng, sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là 4 loại khung nâng cơ bản: khung nâng tiêu chuẩn, khung nâng 2 tầng, khung nâng 3 tầng và khung nâng 4 tầng.

Khung nâng tiêu chuẩn – là loại khung có một tầng đơn. Các ty và lao đi cùng một lúc. Nó được thiết kế cho các kích cỡ khác nhau để đáp ứng có độ cao nâng khác nhau.

Khung nâng 2 tầng – Một khung với 2 đoạn ( hay còn gọi là duplex). Đoạn cột bên ngoài không di chuyển, phần cột bên trong nâng lên để nâng giá và các càng nâng. Khung nâng 2 tầng là loại được sử dụng phổ biến nhất và nó được chọn làm tiêu chuẩn cho 1 chiếc xe nâng. Loại khung nâng này cung cấp khả năng quan sát tuyệt vời và lý tưởng cho việc di chuyển hàng hóa trong container.

Khung nâng 3 tầng – Một khung với 3 đoạn cột, còn gọi là triplex, là khung nâng linh hoạt nhất và cũng rất phổ biến trong ngành nâng hạ. Loại khung nâng này là một lựa chọn tốt cho các công việc chung trong các kho hàng.

Khung nâng 4 tầng – Một khung với 4 đoạn được thiết kế để xếp chồng rất cao. Bốn tầng nâng cho phép chiều cao thu gọn ngắn hơn khi so sánh với ba tầng nâng với chiều cao nâng tương đương.

Các chuyên gia xe nâng của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho bạn khung nâng phù hợp nhất.

Tin cùng chuyên mục