Hướng dẫn sửa chữa xe nâng tay hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng xe nâng hàng, chắc hẳn bất kỳ xe nâng nào cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa. Nhất là khi sử dụng với công suất vận hành quá nhiều khó tránh khỏi xe bị hỏng vặt hoặc thậm chí không thể hoạt động. Vì vậy hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sửa xe nâng tay để khắc phục kịp thời trong những tình huống khẩn cấp.

Hướng dẫn sửa chữa xe nâng hàng hiệu quả

Để phục vụ khách hàng tốt nhất, Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng Gia Lâm luôn có một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, được ra nước ngoài đào tạo hằng năm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa xe nâng hàng.

1. Cách sửa xe nâng tay

Khắc phục những hỏng hóc trên xe nâng tay luôn làm người sử dụng đau đầu, vì khi có sự cố xảy ra xe không thể hoạt động, dẫn đến hàng hóa đình trệ, không có phương tiện làm việc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa xe nâng tay nhanh chóng mà không phải bỏ ra chi phí để mua xe nâng tay mới.

Các tình trạng cần sửa xe nâng tay:

 • Bơm không lên
 • Bơm tải yếu hơn tải trọng xe
 • Xì nhớt ở đầu bơm
 • Bơm lên chậm
 • Càng nâng bị lệch, dẫn đến 1 bên lên trước, 1 bên lên sau
 • Khung càng không hạ xuống hết
 • Bánh xe PU bị mòn, bong tróc
 • Càng bánh xe bị mòn, gãy
 • Đứt dây bóp xả
 • Gãy cốt tay bơm
 • Xe kéo nặng, phát ra tiếng kêu khác thường

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa xe nâng tay thấp với trường hợp rò rỉ dầu thủy lực ra ngoài làm không thể kích tay bơm thủy lực được

– Nguyên nhân: Do vòng đệm bịt kín, vòng sin phốt ben đã bị hỏng hay vỡ trong hệ thống bơm thủy lực. Cần được kiểm tra kỹ để có cách sửa chữa hợp lý.

– Chuẩn bị: Búa, cờ lê, kìm, tua vít, mỏ lết răng, bộ lục giác. Bốn đế đỡ. Dầu thủy lực chuyên dụng dành cho xe nâng pallet. Dụng cụ lấy sin phốt và bộ sin phốt mới.

– Thực hiện: Đặt xe nâng lên trên đế đỡ đã chuẩn bị sẵn, tốt nhất nên để đế ở dưới một đầu càng xe và nhờ thêm người giữ để tránh để không bị trượt đổ.

+ Bước 1: Tháo tay bơm ra khỏi xe nâng tay thấp

Bạn lấy sợi dây xích bóp xả ra khỏi cò xả. Gạt tay bơm xuống thấp. Lấy tua vít xuyên qua 2 lỗ nhỏ để chặn lò xo lại. Lấy cây cốt tay bơm ra.
Tiếp theo ta dùng búa, cây đục chốt và bộ lục giác tháo ngay phần trụ bơm được định vị trên xe bởi 3 vị trí, 2 bên bệ đỡ trụ bơm (chốt ống 5ly), và phía trên đầu ty ben( lục giác 5).
Sau đó, lấy ty ben (lớn) và ty bơm (nhỏ) khỏi thân bơm. Đặt ngược để nhớt cũ trong bơm chảy ra ngoài. Lau chùi thật sạch sẽ các vết dầu gỉ. Dùng mỏ lết răng tháo nắp vặn trên thân bơm ra.

+ Bước 2: Tháo và thay phốt

Để tránh các vật khác bám vào khe rãnh phốt bạn cần vệ sinh, lau chùi phốt sạch sẽ. Tiến hành kiểm tra kích cỡ phốt cũ là bao nhiêu thông thường trên mỗi phốt đều có số kích thước được dập nổi rất dễ nhìn thấy. Lắp phốt mới đã chuẩn bị sẵn vào (chú ý chọn mua sin phốt xe nâng tay theo kích thước ghi trên phốt cũ).

+ Bước 3: Lắp tay bơm thủy lực lại và châm dầu thủy lực

Tiến hành vặn chặt nắp thân bơm. Ráp ty bơm và ty ben vào vị trí cũ. Gắn lại trụ bơm, tay bơm, cốt tay bơm vào lại khung xe như ban đầu. Xỏ dây xích bóp xả qua lỗ giữa cốt tay bơm.

Tháo con ốc phía sau lưng trụ bơm. Châm dầu mới vào. Châm tới khi mực nhớt bằng với mép miệng con ốc sau đó xiết ốc lại.

Sửa chữa xe nâng tay là việc cần nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu về xe nâng. Vì vậy, trong trường hợp cần thiết bạn nên sử dụng đến dịch vụ sửa chữa xe nâng uy tín.

Với đội ngũ kỹ thuật nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm, được đào tạo từ nước ngoài cùng nguồn phụ tùng xe nâng có sẵn được nhập khẩu chính hãng. Hoàng Gia Lâm chúng tôi am hiểu cách xử lý các bộ phận của xe nâng cũng như những hư hỏng thường gặp phải để từ đó có giải pháp sửa chữa xe nâng tay sao cho hiệu quả nhất, và tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm: dịch vụ sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp

2. Khu vực sửa chữa xe nâng tay

Chúng tôi nhận sửa chữa xe nâng tay các loại, sửa xe nâng tay cao, sửa xe nâng tay kích thủy lực, sửa xe nâng tay tại Bình Dương, sửa xe nâng tay TPHCM, sửa chữa xe nâng tay tại Hà Nội, và các tỉnh khác trên toàn quốc.

(Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục